fbpx

เรา Cocktail คอร์ดง่าย ผู้หญิงร้อง

เรา Cocktail Cover ผู้หญิงร้อง พร้อมคอร์ดง่าย วันนี้เอาเพลงรักเพราะๆมาฝากกัน พร้อมคอร์ดแบบเวอร์ชั่นเล่นง่าย คีย์ผู้หญิงด้วยค่ะ เพลงนี้ความหมายดี จังหวะซึ้งเหมาะสำหรับงานแต่งงานในช่วงพิธีมากๆเลยค่ะ เรา อยากให้คุณได้ลองฟังเพลง “เรา” Cocktail ในแบบของเราดูนะคะ พร้อมฝากคอร์ดไว้ที่ด้านล่างให้ลองเล่นตามกันได้เลยค่ะ ^^ โดยคอร์ดนี้ปรับมาจากคอร์ดของ http://chordtabs.in.th นะคะ แต่เอามาทำให้ง่ายขึ้นให้ทุกคนเล่นได้ง่าย  

5 เคล็ดลับ ร้องเพลง Surprise ในงานแต่งงาน ร้องยังไงให้สะกดใจทั้งงาน

งานแต่งงานทั้งที เชื่อว่ามีหลายๆคนอยากร้องเพลงแทนความรู้สึกให้หวานใจ แต่ร้องเข้าไมค์ทีไรเป็นสั่นทุกที แล้วแบบนี้จะทำยังไงดี วันนี้เรามีเทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยให้ช่วงเวลาประทับใจ เป็นอะไรที่ตรึงใจได้โดยไม่ต้องกังวลค่ะ 5 เคล็ดลับ ร้องเพลง Surprise ยังไงให้สะกดใจทั้งงาน 1.นัดแนะคีย์ของเพลงกับทีมดนตรี “ทุกๆคนไม่สามารถร้องในทุกๆคีย์เพลงแล้วเพราะได้” บางเพลงเราร้องตามคีย์ของนักร้องได้ แต่ก็ไม่ใช่คีย์ที่เราร้องได้เพราะ ดังนั้นแล้วนัดแนะเรื่องคีย์ให้เรียบร้อยเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีมากๆค่ะ เรื่องเบสิคนี่แหละค่ะสำคัญสุด รวมถึงเพลงที่มีการเปลี่ยนคีย์ระหว่างเพลง เช่นเพลง “จูบ” ของวง Jetseter ที่มีการปรับคีย์ตอนท่อนปลายเพลง ควรนัดแนะกับวงว่าจะมีการปรับตามเพลงมั้ย เพื่อไม่ให้เราตกใจระหว่างทางค่ะ 2.ตกลงเรื่องจังหวะ และเวอร์ชั่น เพลงดีเพลงฮิต ก็มักจะมีคนเอามา Cover เยอะแยะไปหมด ตัวอย่างเช่นเพลง “ลมหายใจ” ของคุณบอย โกสิยพงษ์ เจ้าพ่อเพลงรักขวัญใจใครหลายคน ซึ่งเพลงนี้มีหลากหลายเวอร์ชั่นล้านแปดให้เลือกสรร ทั้งจังหวะ Pop , Disco , Bossa , Rock , Jazz …. ลองคิดภาพ ถ้าคุณเจ้าบ่าวกำลังส่งความรู้สึกถึงหวานใจในจังหวะเปิดตัวเจ้าสาวด้วยอารมณ์หวานซึ้ง …แต่วงขึ้นมาเป็นจังหวะ Disco แค่นึกก็บันเทิงแล้วค่ะ 3.คุยเรื่องท่อนร้อง …

5 เคล็ดลับ ร้องเพลง Surprise ในงานแต่งงาน ร้องยังไงให้สะกดใจทั้งงาน Read More »

วงดนตรีเครื่องสาย วงดนตรีแนวคลาสสิค สำหรับงานแต่งงาน เชลโล่ ไวโอลิน แซ็ก

วงดนตรีเครื่องสาย Classic วงดนตรีเครื่องเป่า Brass Band แนวหรู

ดนตรีนอกจากจะเป็นการสร้างสีสันด้วยเสียงเพลงในงานวันแต่งงาน หรืองาน Event แล้ว ยังสามารถเป็นภาพลักษณ์ให้กับงานอีกด้วย ดังนั้นแล้วการเลือก Set ดนตรีจึงสำคัญมาก สำหรับคุณว่าที่บ่าวสาวที่ต้องการให้งานออกมามีความหรูมากขึ้น มักจะเลือกวงที่มีเครื่องสาย เช่นไวโอลิน[Violin], เชลโล่[Cello], วิโอล่า[Viola], ดับเบิ้ลเบส[Double Bass] หรือเครื่องเป่าอย่าง แซ็กโซโฟน[Saxophone], แคลริเน็ต[Clarinet], ฟลุ๊ต [Flute], ทรัมเป็ต[Trumpet] เป็นต้น วงดนตรีงานแต่งงาน Mushroom Band จึงคัดเลือกเอานักดนตรีคุณภาพ พร้อมให้คุณได้เลือกเครื่องดนตรีที่ชอบเพื่อสร้างความสวยงามให้กับงานของคุณให้ตรงกับที่คุณต้องการ พร้อมบรรเลงตลอดตั้งแต่เริ่มงานจนกระทั่งส่งแขกกลับบ้านค่ะ 2 ชิ้นก็หรูได้ ด้วยเครื่องดนตรีสุด Sexy [Saxophone] และเพลงสุดอบอุ่น ‘When we make a home’ ‘Have I told you lately’ เพลงฟังสบายๆ ที่เราเอาเลือกเครื่องสายอย่างเชลโล และ แซ็กโซโฟน ตามที่ลูกค้าต้องการ ‘Leaving on the jet plane’ เพลง …

วงดนตรีเครื่องสาย Classic วงดนตรีเครื่องเป่า Brass Band แนวหรู Read More »

แนะนำ List เพลง สำหรับงานแต่งงาน 2019

ช่วงเวลา hi-light ในทุกงานแต่งงาน ก็คือ “ช่วงเปิดตัว” เจ้าบ่าว เจ้าสาว และ “ช่วงตัดเค้ก” เพราะฉะนั้น เพลงที่เลือกใช้ในช่วงนี้ เป็นอะไรที่สำคัญที่สุดเลยค่ะ พวกเรา Mushroom Band รวบรวมเพลงสากล อัพเดท ทั้งเพลงเก่า และใหม่ ที่เหมาะทั้งความหมาย ทำนอง ช่วยสร้างบรรยากาศ ความประทับใจ และเป็นความทรงจำดีๆ ให้กับงานแต่งงานได้แน่นอนค่ะ List เพลงแนะนำสำหรับงานแต่งงาน ปี 2019 1. Can’t help falling in love – Elvis Presley เพลงรักคลาสสิค ที่กลับมา hit อีกครั้งจากหนังเรื่อง Crazy Rich Asian นะคะ ทั้งจังหวะของเพลงที่โรแมนติค เหมาะกับการเดินเปิดตัว หรือแม้แต่ช่วง first dance โดยเฉพาะท่อน “Take my hand, …

แนะนำ List เพลง สำหรับงานแต่งงาน 2019 Read More »

เคล็ดลับ “การจัด Playlist ในงานแต่งงาน”

อีกหนึ่งสิ่งที่จะเติมเต็มให้งานแต่งงานสมบูรณ์ก็คือ “การจัด Playlist ในงานแต่งงาน” ค่ะ นอกจากเพลงที่ใช้ในช่วงพิธีการแล้ว เพลงที่จะขับกล่อมให้แขกในงาน ได้ enjoy ไปกับบรรยากาศ ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันนะคะ เคล็ดลับที่อยากจะแชร์ให้ฟังในวันนี้ มาจากประสบการณ์การเล่นดนตรีของเรานะคะ – ช่วงต้นของงาน ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่แขกเริ่มทยอยมาถึง พอถ่ายภาพกับเจ้าบ่าว-เจ้าสาวเสร็จแล้ว ก็จะมาจับจองหาที่นั่งและเริ่มรับประทานอาหารกันนะคะ ในช่วงนี้ส่วนมากแขกที่มาถึงงานไว จะเป็นแขกผู้ใหญ่ค่ะ เราจะเน้นเพลงเก่าๆ คลาสสิคค่ะ ที่ผู้ใหญ่ คุ้นเค้ย วัยรุ่น คุ้นหู เล่นเมื่อไร ก็เพราะค่ะ ยกตัวอย่างเช่น “เพียงแค่ใจเรารักกัน”, “ทรายกับทะเล”, “ใจรัก” หรือเพลงสากล เช่น “it might be you”, “close to you”, “lovin’ you” หรือ เพลงบรรเลงเพราะๆ ก็เหมาะกับช่วงนี้นะคะ เพราะ แขกเพิ่งมาถึงงาน ก็จะเริ่มพูดคุยกัน เพลงควรจะเป็นเพลงเบาๆ เพื่อให้ไม่รบกวน บทสนทนาค่ะ ส่วนมากเราจะสลับเพลงไทย สากล เก่า …

เคล็ดลับ “การจัด Playlist ในงานแต่งงาน” Read More »

เพลงมหาฤกษ์ เพลงเปิดฤกษ์ดีที่ต้องอาศัยจังหวะที่ดี

สวัสดีค่า วันนี้เห็ดจะมาแนะนำ อีก 1 เพลงที่มีความสำคัญมากๆ สำหรับงานแต่งงานนะคะ นั่นก็คือ “เพลงมหาฤกษ์” หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า “เพลงไชโย” นะคะ ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักกับเพลงๆนี้กันนะคะ ก่อนตัดสินใจว่างานของเราควรจะมีเพลงหรือไม่นะคะ “เพลงมหาฤกษ์ คือ เพลงที่ใช้บรรเลงในเวลาได้ฤกษ์ เปิดงานสำคัญ เป็นทำนองอย่างเดียว ไม่มีเนื้อร้องนะคะ ในงานแต่งงานจะใช้เพลงนี้ ตอนประธานในพิธีกล่าวอวยพร เสร็จเรียบร้อย ประธานในพิธี จะกล่าวเรียนเชิญ ให้แขกผู้มีเกียรติในงานยืนขึ้น ยกแก้ว และกล่าวคำ ไชโย เพื่อเป็นเสมือน คำอวยพร ให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวเริ่มต้นชีวิตคู่อย่างมีความสุขนะคะ” เพลงมหาฤกษ์จะมีแบบยาว และแบบสั้น แต่ในงานแต่งงานส่วนมาก นิยมใช้แบบสั้น เพื่อความกระชับกับงานนะคะ จากประสบการณ์ที่ผ่านมา เจ้าบ่าว เจ้าสาว หลายคู่ ไม่อยากให้มีเพลงนี้ในงานแต่งงาน เพราะกลัวว่าจะเชย ล้าสมัยเกินไป ส่วนตัวเห็ดคิดว่า ตัดเพลงนี้ออกได้นะคะ ขึ้นกับรูปแบบของงานค่ะ เช่นถ้าเป็นงานสไตล์เป็นกันเอง หรือ สไตล์ฝรั่งหน่อย อาจจะข้ามเพลงนี้ไป แล้วยกแก้วไชโย กันได้เลยค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น …

เพลงมหาฤกษ์ เพลงเปิดฤกษ์ดีที่ต้องอาศัยจังหวะที่ดี Read More »

Novotel Sukhumvit 20 [Wedding review] งานแต่งงานสวยๆ จากวงดนตรีงานแต่ง Mushroom Band

วันนี้ทีมเห็ดมานำเสนอสถานที่จัดงานแต่งงานอีกแล้วค่ะ วันนี้เป็นคิวของโรงแรมสวยๆใจกลางเมือง ย่านสุขุมวิท กับโรงแรม “Novotel Sukhumvit 20” >การเดินทาง : BTS , รถส่วนตัว ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 20 เพราะถ้าอยู่ซอย 22 จะกลายเป็น Novotel sukhumvit 22 ค่ะ เพราะงั้นเข้าซอย 22 ไม่ได้นะคะ (แต่จริงๆแล้วเราทะลุมาจากซอย 18 ได้ค่ะ ฮ่าๆ) กรณีที่นั่งรถไฟฟ้า มาทาง BTS สถานีอโศกจะใกล้ที่สุดค่ะ ลงทางออก 6 แล้วใช้เวลาเดินประมาณ 15 นาที ถ้าวิ่งน่าจะ 10 นาที ถ้าวิ่งเร็วมากๆน่าจะเหนื่อยค่ะ ระวังสะดุดนะคะ 😳 กรณีขับรถส่วนตัว ซอยจะอยู่ฝั่งเลขคู่คือฝั่งตรงข้ามกับ Terminal 21 แต่ถึงก่อนนะคะ ถ้ามาจากฝั่งตรงข้ามจะสามารถเลี้ยวเข้าซอยตรงทางแยกได้เลย แต่จะต้องวัดใจมากๆเลยค่ะ เตรียมใจไว้ก่อนได้เลยค่ะ  😆 **ในซอยรถค่อนข้างติดสม่ำเสมอนะคะ เผื่อเวลาไว้นิดนึงดีกว่าค่ะ   …

Novotel Sukhumvit 20 [Wedding review] งานแต่งงานสวยๆ จากวงดนตรีงานแต่ง Mushroom Band Read More »

Subdio Garden [review by Mushroom band] งานแต่งงานในสวนกับบรรยากาศดีๆ ที่ลงตัว

เชื่อว่างานแต่งงานในสวน เป็นความฝันของใครหลายๆคน แต่เนื่องจากเมืองไทย เป็นประเทศที่มีฤดูร้อน และ ฤดูร้อนมาก ทำให้การจัดงานในสวนทำได้ค่อนข้างยาก แต่มีสถานที่นึง ที่ไม่ไกลจากตัวเมือง และมีการจัดแบ่งโซน indoor / outdoor ได้ดี เรียกได้ว่าประทับใจทุกทีที่ได้ไป ที่นั่นคือ Subdio Garden ที่ทางวงดนตรีงานแต่ง Mushroom Band ได้ไปเล่นดนตรีมาหลายครั้ง วันนี้เลยขอเก็บบรรยากาศมาฝากกันค่ะ วางแผนการเดินทาง  *เหมาะสำหรับผู้ที่มีรถค่ะ เริ่มต้นที่การเดินทางก่อน Subdio Garden ตั้งอยู่ที่ซ.แจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด19 (กรณีที่ขับเพลินเลยซอย อย่าได้ตกใจเพราะกลับรถไกล ให้จะเข้ามาทางซอย 21 ก็ได้ แต่ซอยมันแคบกว่านิดนึงค่ะ ^^) ถ้ามาจากอีกฝั่ง ให้กลับรถที่แรกหลังจากเห็น Central แจ้งวัฒนะ ได้เลยค่ะ แผนที่สวยๆโดย Subdio Garden นะคะ เมื่อเข้ามาในซอย ก็ขับตรงเข้ามาเรื่อยๆจะเจอสถานที่จัดงานอยู่ทางฝั่งขวาค่ะ   บรรยากาศภายใน *คำว่าสวยมากๆอาจไม่พอ ต้องบอกว่าสวยสุดๆโดยเฉพาะช่วงเวลาย่ำค่ำ และช่วงดึก ชอบทุกครั้งที่ได้มาค่ะ การจัดแต่งสถานที่ทำได้สวยมาก ดูแลต้นไม้ได้ดี …

Subdio Garden [review by Mushroom band] งานแต่งงานในสวนกับบรรยากาศดีๆ ที่ลงตัว Read More »

วงดนตรีงานแต่งงาน กรมยุทธบริการ วงศ์สว่าง Mushroom Band

“วงดนตรีงานแต่งงาน Mushroom Band กรมยุทธบริการทหาร วงศ์สว่าง” วันนี้ทีมเห็ดไปเล่นดนตรีงานงานแต่งงานที่ กรมยุทธบริการทหารมาค่ะ เลยเก็บบรรยากาศมาฝากค่ะ การเดินทางไปยังสถานที่จัดงานนี้ง่ายมากเลยค่ะ มีป้ายใหญ่ๆสังเกตเห็นได้ชัดเจน มีที่จอดรถเพียงพอ บรรยากาศดีมากๆค่ะ สำหรับใครที่อยากเห็นบรรยากาศภายในงาน ลองดูจากคลิปที่เราเอามาฝากได้นะคะ พร้อมกับเพลงเพราะๆยอดฮิต ที่หลายๆคน ยกให้เป็นอันดับหนึ่งสำหรับเพลงในช่วงพิธีการแต่งงาน ตัดเค้ก ในเพลง “แค่คุณ” และ “คู่ชีวิต” ค่ะ  

วงดนตรี สำหรับงาน Event เพลงจีน เพลงสากล

🎤เพลงจีนก็เล่นได้นะจ้ะ 💓💓 ช่วงนี้รับงานร้องเพลงงานอีเวนต์ต้องรับแขกชาวจีนบ่อย ดีใจมากๆเลยที่ได้รับเสียงปรบมือจากเจ้าของภาษาเวลาที่ร้องเพลงจีน ตั้งแต่เพลง The moon represented my heart ,  เพลง Little Apple ,จนกระทั่งเพลงเปาบุ้นจิ้น 🎼🎼🍄 เก็บภาพบรรยากาศสวยๆงานเลี้ยงรับรอง แขกชาวจีน Amazon Seafood Restaurant มาฝากค่ะ 🌟 จัดลิสท์เพลงจีน ที่คุ้นหู มากมายให้ฟังกัน ตั้งแต่เพลงฟังสบาย จนถึงช่วง Dance เลยจ้า 😋👏🏻👏🏻 ขอบคุนทีมงาน organiser และสถานที่สวยๆนะคะ 🍄🍄🍄🍄🙏🏻💕 ต่อเนื่องกันได้รับเชิญให้ไปร้องเพลงจีน ในงานเลี้ยงรับรองแขกชาวจีน 😋❤️ ขอบคุณเพลงเหมียวๆ และ ทีม organiser ที่ใช้บริการ #mushroomband อย่างต่อเนื่องนะคะ 🙏🏻👍🏻 ชอบใจยังไง อย่าลืมลองกดฟังเพลงเหมียวๆในเวอร์ชั่นของเรากันนะคะ